iGa - Chat ngẫu nhiên

X
Click nút Trò chuyện để bắt đầu
Thoát

Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà

BTC iGà vừa qua đã tổ chức chuyến thăm hỏi tới hai điểm trường Khuổi My và Nà Thác của tỉnh Hà Giang với mong muốn đem tới cho các em có một mùa đông ấm áp, đầy đủ hơn và những niềm tin vào con người, vào một cuộc sống tươi đẹp .

  Phải xuống tận nơi mới hiểu được hoàn cảnh nghèo khó, thiếu thốn của các trẻ nhỏ tại vùng đất Hà Giang nơi đây. Là mảnh đất nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang - nơi khó khăn chồng chất khó khăn, từ cái ăn, cái mặc đến cái chữ, tất cả đều thiếu thốn nơi đây. BTC iGà đã chọn dừng chân tại Khuổi My và Nà Thác – hai điểm trường thuộc diện vô cùng khó khăn của xã Phương Độ, tỉnh Hà Giang.

  Cách trung tâm thành phố 15km, gần 60% hộ gia đình nơi đây đều chưa có điện để sử dụng, chưa kể tới quãng đường đi lại nơi đây vô cùng hiểm trở, khó khăn, các em thường phải đi bộ tầm 5-7 km mới đến trường. Ấy vậy mà, hai chữ “trường học” nơi đây lại khác tới “xót xa” vô cùng so với miền xuôi. Do vậy, chương trình từ thiện Áo ấm cho em của iGà đã ra đời với mong muốn đem tới cho các em có một mùa đông ấm áp, đầy đủ hơn và những niềm tin vào con người, vào một cuộc sống tươi đẹp.

  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 1

  Do đường xá cách trở, các em nhỏ ở đây có đôi phần rụt rè và ít nói khi tiếp xúc người lạ

  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 2
  Thế nhưng bằng tình yêu thương và sự kiên nhẫn, dần dần các thành viên BTC đã tiến gần hơn và kết nối được với các em nhỏ
  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 3
   
  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 4
   

  Có mặt từ rất sớm – BTC iGà Áo ấm cho em đã đem đến một phần quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy ấm áp tình thương. Trong chuyến đi lần này, đoàn đã mang tới gần 200 bộ quần áo mới, giày, dép, số lượng lớn các vật dụng phục vụ việc học như: sách, vở, dụng cụ học tập… đến cho các em nhỏ thuộc 2 điểm trường. Những món quà này phần nhiều đến từ những game thủ gắn bó với iGà trong suốt hơn hai năm vừa qua.

  Thậm chí có những bạn sinh sống tại những vùng lân cận cũng đích thân tới tận điểm nhận quà để trao những món quà và gửi gắm biết bao tình yêu thương của mình. Những hành động cao đẹp như vậy phần nào đã minh chứng rằng các game thủ không hề thờ ơ với cuộc sống mà luôn sẵn sàng chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước.

  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 5
   

  Không chỉ là món quà vật chất, những món quà tinh thần từ những màn giao lưu văn nghệ, những lời chia sẻ chân thành từ tấm lòng, những tiếng hát, tiếng cười dường như còn mang nhiều ý nghĩa hơn, có thể tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho các em trong cuộc sống.

  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 6
   
  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 7
  Những đôi mắt trong veo và nụ cười vui sướng này chính là món quà lớn nhất mà BTC mong muốn nhận được
  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 8
  Tận tay mặc cho các em nhỏ những bộ quần áo mới, hành động tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng niềm yêu thương và ý nghĩa sâu sắc của BTC tới các em nhỏ của tỉnh Hà Giang
  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 9
   

  “Lên thăm các điểm trường phải đi qua các địa hình cực kỳ khó khăn, xe máy cũng khó mà có thể lên được. Các điểm trường thì xa nhau cả chục cây số, các em phải trèo đèo lội suối từ sớm mới có thể đi học được. Thậm chí trong những ngày đông lạnh rét, các em chẳng có lấy chiếc áo ấm hay một đôi dép tử tế, các em phải đi chân đất, mặc áo rách trong thời tiết khắc nghiệt như vậy. Mong rằng chuyến đi này có thể góp phần nào đem đến cho các em một mùa đông ấm áp hơn”– Linh, một thành viên của BTC chia sẻ.

  Hành trình trao yêu thương cho mùa đông thêm ấm áp của cộng đồng iGà - 10
   

  Là một cộng đồng lớn mạnh, đoàn kết, giàu lòng nhân ái, BTC cùng các game thủ iGà luôn sẵn sàng với những hoạt động từ thiện, mang đậm tính nhân văn, trao yêu thương đến những gia đình, những em nhỏ nơi vùng cao để mùa đông này sẽ không còn lạnh giá. Khởi điểm bằng “iGà - Áo ấm cho em”, chương trình phần nào thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam nói chung, và của cộng đồng game thủ iGà nói riêng. Tất cả chúng ta hãy góp phần để đem đến một tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ với cuộc sống vốn đầy thiệt thòi. Hãy chung tay cùng iGà đem tới những niềm vui và tình cảm thân thương nhất giúp những hoàn cảnh thiếu may mắn có được động lực vươn lên trong cuộc sống.
   

  Fanpage: http://facebook.com/gameiga

  Website: https://iga.soha.vn/

  Game SG140